Những đối tượng không nên dùng Nhụy hoa nghệ tây

Những đối tượng không nên dùng Nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây là sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay với nhiều công dụng tích cực đối với sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nếu sử dụng sai cách có thể ‘vô’ tác dụng, mất tiền oan. Mặc dù nhụy hoa nghệ tây an toàn với hầu hết mọi người, nhưng một số trường hợp không nên dùng sản phẩm này. Dưới đây là một số đối tượng không nên sử dụng Nhụy hoa nghệ tây Saffron.

1. Phụ nữ có thai và đang cho con bú

Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ đang trong quá trình mang thai không nên sử dụng Saffron. Dùng số lượng lớn hoặc quá thường xuyên Saffron sẽ khiến tử cung co lại và dễ gây sẩy thai. Tuy vẫn chưa có nghiên cứu hay khảo sát chứng minh Saffron sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ cho con bú, nhưng giới chuyên môn vẫn khuyên các bà mẹ không nên dùng trong thời điểm này.

nhụy hoa nghệ tây

2. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt không nên dùng nhụy hoa nghệ tây

Tương tự lý giải ở phần trên, Saffron sẽ kích thích tử cung co bóp mạnh hơn; làm tăng tuần hoàn máu nên sẽ có thể làm chị em mất nhiều máu hơn bình thường; dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, uể oải, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Do đó, nếu đang trong kì kinh nguyệt, các bạn nên ngừng sử dụng Saffron và tiếp tục dùng lại khi kì kinh kết thúc.

nhụy hoa nghệ tây

3. Rối loạn lưỡng cực (Bipolar Disorder)

Vì công dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với hệ thần kinh, giới nghiên cứu khuyên những người mắc hội chứng rối loạn lưỡng cực không nên sử dụng. Các bác sĩ e ngại Saffron sẽ kích thích thần kinh; khiến các triệu chứng rối loạn lưỡng cực nặng hơn.

4. Bệnh nhân có vấn đề về tim không nên dùng nhụy hoa nghệ tây

Saffron có thể sẽ khiến tim đập nhanh và mạnh hơn. Vì vậy những người đang hoặc có tiền sử về bệnh tim nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhụy hoa Saffron.

5. Người có huyết áp thấp

Các chuyên gia y khoa khuyến cáo, những bệnh nhân bị huyết áp thấp không nên sử dụng Saffron quá nhiều vì nó có thể khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, không tốt cho cho sức khỏe. Nếu sử dụng thì chỉ uống sau khi ăn no hoặc trước khi đi ngủ từ 30 phút – 1 giờ.

nhụy hoa nghệ tây

6. Người có tiền sử dị ứng với loài thực vật lolium, Olea và salsola

Nếu đã dị ứng với các loại thực vật này thì nguy cơ cao các bạn cũng sẽ bị dị ứng với nhụy hoa nghệ tây. Do đó, các bạn không nên sử dụng loại gia vị đắt đỏ này mà nên ưu tiên những phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *