Cách sử dụng Saffron để chế biến món ăn chuẩn nhất

Cách sử dụng Saffron để chế biến món ăn chuẩn nhất

cách sử dụng Saffron

Nhụy hoa nghệ tây có mùi thơm và hương vị rất độc đáo. Chúng mang lại một mùi vị không thể nhầm lẫn với bất kì loại gia vị nào khác. Trong các món ăn truyền thống của người dân Ba Tư và vùng Địa Trung Hải không thể thiếu vắng thứ gia vị tuyệt vời, làm nên màu sắc và hương vị đặc biệt này. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cách sử dụng Saffron trong chế biến món ăn nhé.

1. Sử dụng Saffron bằng cách nghiền thành bột

Bằng cách xay nhuyễn các sợi Saffron, bạn có thể sử dụng nó như một loại gia vị cho món ăn. Sau khi mua sợi Saffron sấy khô về, bạn có thể dùng máy xay để xay chúng thành bột mịn hoặc cho vào cối và giã nhuyễn. Cách này sẽ giúp giải phóng toàn bộ tiềm năng của gia vị vào món ăn.

cách sử dụng Saffron

Mỗi lần nấu ăn, chúng ta chỉ việc thêm bột Saffron vào món ăn như các loại gia vị thông thường. Đặc biệt, Saffron tạo ra màu sắc rất đẹp mắt và hấp dẫn cho món ăn.

2. Ngâm Saffron để lấy nước

Bạn có thể lấy một lượng Saffron cần dùng và cho vào nước ấm để ngâm khoảng 10 – 20 phút trước khi sử dụng. Sau đó, chúng ta lấy nước Saffron để cho vào các món ăn muốn nấu. Nếu muốn món ăn thơm ngon và đậm vị hơn, bạn có thể ngâm Saffron qua một đêm rồi mới chế biến.

3. Cách sử dụng trực tiếp sợi Saffron

Ngoài hai cách trên, bạn có thể cho trực tiếp Saffron vào các món ăn. Màu sắc và hương vị từ các sợi nhụy này sẽ hòa quyện với các nguyên liệu khác để tạo ra sự đặc biệt cho món ăn bạn nấu. Bạn nên áp dụng phương pháp này đối với những món có lượng nước tương đối để Saffron có thể tiết ra được các dưỡng chất.

4. Nướng sợi Saffron

Sợi Saffron sẽ tăng thêm mùi thơm nếu được nướng qua trước đó. Bạn chỉ việc đặt sợi nhụy lên vỉ nướng khít và nướng dưới lửa hoặc than thật nhỏ. Saffron nướng xong có thể ngâm hoặc nghiền nát ra rồi thêm vào các món ăn như cháo, súp, bánh,…

Nhụy hoa nghệ tây

5. Cách sử dụng Saffron với các loại thức uống

Bên cạnh các món ăn ngon, Saffron có thể được sử dụng như một loại nguyên liệu tạo nên các thức uống vô cùng hấp dẫn. Đây là cách được rất nhiều người sử dụng Saffron áp dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết 5 cách sử dụng Saffron dễ dàng và hiệu quả nhất để chế biến cho gia đình mình một loại thức uống từ Saffron thật dinh dưỡng nhé.

Saffron là loại gia vị có thể kết hợp được với nhiều loại món ăn khác nhau. Bên cạnh mùi vị thơm ngon, Saffron còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Hãy thường xuyên sử dụng Saffron trong các bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *